บทความสาระความรู้
10 เทคนิคการแต่งตัวที่ช่วยให้ผู้หญิงดูผอมลง เมื่อต้องออกงานแบบด่วนจี๋

ศุกร์ ที่ 23 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2561


มาดู 10 เทคนิคการแต่งตัวที่ช่วยให้ผู้หญิง ดูผอมลงทันที เมื่อถึงงานสำคัญแบบด่วนจี๋ ใครมีแพลนรีบอ่านกันด่วนๆ

การได้หุ่นสวยเป๊ะมาครอบครองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่หากเกิดสถานการณ์ด่วนบีบบังคับให้สาวๆ ต้องออกงานอวดหุ่นล่ะ จะทำอย่างไร? 
 
วันนี้จึงขอนำ 10 เทคนิคการแต่งตัวที่จะช่วยให้สาวๆ ดูผอมลงภายเวลาแบบด่วยจี๋ มาฝาก ไปดูกันเลย...
 
1. สวมรองเท้าให้ถูกสีและประเภท
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
การเลือกโทนสีเบจ สีน้ำตาล หรือสีใดก็ตามที่ใกล้เคียงกับสีขาของคุณ จะช่วยเพิ่มความยาวของขา ดูรวมๆ แล้วสูงขึ้นทันตา หากใส่กางเกงยีนส์ หรือกางเกงรัดรูปให้เลือกรองเท้าสีเดียวกับที่คุณใส่ และอย่าเลือกรองเท้าที่มีสายรักบริเวณข้อเท้า เพราะจะทำให้เรียวขาสั้นกว่าความเป็นจริง
 
2. เลือกชุดที่พอดีตัว
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
ขนาดของชุดมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ให้เลือกชุดที่ใส่พอดีตัว ไม่หลวมเทอะทะ หรือคับจนเนื้อปลิ้นออกมา อำพรางส่วนเกิน อย่างเช่นต้นขา ต้นแขนให้มิด
 
3. ยืดหลังให้ตรง
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
ท่าทางที่ดีจะช่วยให้ดูสวยงามและเอวเล็กลงได้ ง่ายๆ เพียงยืดหลังให้ตรง และบิดสะโพกเล็กน้อย และการยืดหลังให้ตรงยังส่วนในเรื่องสุขภาพของกระดูกสันหลังอีกด้วย
 
4. ใช้เทคนิค contouring ในการแต่งหน้า
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
การฝึก Contouring โดยใช้เมคอัพอย่าง ไฮท์ไลท์เพิ่มความสว่าง บลอนเซอร์เพิ่มความเข้ม เพื่อลบความกลมของใบหน้า บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะไม่ต้องเสียเงินเพื่อศัยกรรมแพงๆ ก็มีรูปหน้าที่สวยพอดีเป๊ะได้
 
5. เพิ่มความแทนให้เรียวขา
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
สีผิวที่ขาวอาจทำให้ขาของคุณดูใหญ่ เมื่อต้องนุ่งกระโปรงสั้นยิ่งไม่น่าดู แนะนำให้ใช้บลอนเซอร์เข้าช่วยกลบความขาว เริ่มจากการล้างผิวให้สะอาด บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วนำบลอนเซอร์ถูให้ทั่วทั้งขา หากเป็นคนผิวแห้งให้ใช้ฟองน้ำค่อยๆ กดลงไปให้ทั่ว ระวังอย่าให้สีบริเวณเข่าและข้อเท้าเข้มจนเกินไป 
 
6. เลือกเนื้อผ้าที่เหมาะสม
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
การเลือกเนื้อผ้าสำหรับสาวหุ่นอวบอั๋นควรเป็นเนื้อผ้าเรียบและยืดหยุ่น ไม่ควรเป็นผ้าที่หนา เนื้อหยาบ โดยเฉพาะชุดรูปทรงเหลี่ยมๆ เพราะจะยิ่งเน้นส่วนนั้นให้เด่นชัดขึ้น 
 
7. เครื่องประดับเล็กๆ 
 
เทคนิคการแต่งตัว

 
การเลือกเครื่องประดับนั้นไม่ยาก เพียงหลีกเลี่ยงการพันผ้าพันผืนใหญ่ และต่างหูชิ้นบึ้ม  หันมาใส่ใจกับการเลือกสวมเสื้อคอกลม คอวี ปลดกระดุมสัก2-3 เม็ด เพิ่มความเก๋ด้วยตุ้มหูเล็กๆ แค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว
 
8. อย่าปกปิดส่วนเกินแบบผิดๆ
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
สาวๆ หลายคนมักปกปิดส่วนเกินอย่างเช่นสะโพกหรือต้นขาที่ใหญ่  เรามีวิธีแก้ไขง่ายๆ แค่อย่าสวมกางเกงยีนส์ที่มีกระเป๋าด้านข้าง รวมถึงปักลวดลายสีสันต่างๆ เพราะจะเป็นการเรียกความสนใจ เหมือนเป็นการเน้นเข้าไปอีก 
 
9. ปรึกษาช่างทำผม
 
เทคนิคการแต่งตัว
 
การเลือกทรงผมมีส่วนทำให้รูปร่างของคุณเปลี่ยนได้ สำหรับคนที่มีรูปร่างอวบให้ไว้ยมยาวแค่ระดับปานกลาง หรือตัดทรงผมบ๊อบประบ่า โดยให้ช่างผมสไลด์ปิดหูไปจนถึงต้นคอไว้ 
 
10. ชุดเก็บหน้าท้อง
 
shapewear
 
ชุดเก็บหน้าท้องเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้  เพราะช่วยเก็บหน้าท้องใหญ่ ย้วย เหี่ยว ให้กระชับขึ้นมาอย่างตาเห็น แต่อย่าสวมบ่อยจนเกินไป เพราะมีผลต่อระบบไหลเวียนของร่างกาย ใช้เฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น

สาวๆ รู้เทคนิคการแต่งตัวให้ดูผอมลงในเวลาไม่นานกันไปแล้ว คราวหน้าก็อย่าลืมนำไปใช้ด้วยนะจ๊ะ รับรองว่าได้ภาพในวันสำคัญที่สวยเป๊ะกว่าเดิมแน่นอน :)

จำนวนผู้ชม : 251


บทความสาระความรู้ 5 รายการล่าสุด

      การสร้างแบบฝึกหัดพร้อมทั้งตรวจอัตโนมัติได้ บน Google Form 17 / เม.ย. / 2562
      10 เทคนิคการแต่งตัวที่ช่วยให้ผู้หญิงดูผอมลง เมื่อต้องออกงานแบบด่วนจี๋ 23 / พ.ย. / 2561
      เตือน! 9 ข้อควรระวังเที่ยวเทศกาลลอยกระทง 21 / พ.ย. / 2561
      8 โรคร้ายที่เกิดจากการสูบบุหรี่ 19 / พ.ย. / 2561
      วิธีระงับความโกรธ ดับอารมณ์โมโหที่สูงปรี๊ดได้ แค่ต้องทำตามนี้ 16 / พ.ย. / 2561


โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดจันทบุรี | 10 ถนนศรียานุสรณ์ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 22000
โทรศัพท์ 039-311-170 โทรสาร 039-313-555 E-mail: chan.benja@bj.ac.th